Skotheld uppskrift af gómsætum grjónagraut sem klikkar aldrei

Eitt af því besta sem börnin mín fá er grjónagrautur. Og best af öllu finnst þeim þegar hann er borinn fram með rúsínum og lifrarpylsu.  Ég hef lengi haft uppskriftina í kollinum og ákvað að skrifa hana niður núna og skella henni hérna inn. Þessi grautur er ótrúlega einfaldur, en það þarf að vísu að fylgjast vel með pottinum og hræra reglulega svo hann brenni ekki við. En hér kemur uppskriftin: (Fyrir 5) Hráefni: 3 dl hrísgrjón 4 dl vatn 1/2 tsk salt 10-12 dl mjólk (ég nota hvort sem er nýmjólk eða léttmjólk, bara það sem ég á til)… Lesa meira

Uppskrift að prjónahúfu frá Petit Knitting

Sjöfn Kristjánsdóttir er hönnuður og hugmyndasmiður Petit Knitting. Unnusti hennar, Grétar Karl Arason, sinnir öllu öðru en prjónaskapnum. „Þótt það sé á stefnuskránni að hann byrji að prjóna líka,“ segir Sjöfn og brosir. Hugmyndin að Petit Knitting fæddist í fæðingarorlofi með son þeirra, Ara Sjafnar Grétarsson, í mars 2017. „Ég hafði afkastað gríðarlega miklu í prjónaskap, bæði á meðgöngunni og eftir fæðingu.“ Flíkurnar vöktu mikla athygli, en þær hannaði Sjöfn allar sjálf. „Því var fleygt á léttu nótunum hvort ekki væri hægt að gera eitthvað úr þessum prjónaskap, og eftir það var ekki aftur snúið. Netverslunin www.petitknitting.is fór í loftið þann 15. mars 2017, og á fyrsta árinu eftir… Lesa meira

Kjúklingapasta með sólþurrkuðum tómötum og basil

Hildur Hilmarsdóttir, bloggari á síðunni Mamiita, deilir uppskrift að hollari útgáfu af pasta í rjómasósu. Fyrir þá sem ekki borða kjöt eða kjötvörur er einfalt mál að sleppa kjúklingi og kjúklingasoði og nota í staðinn sojakjöt eða jafnvel láta pastað duga. Hráefni 2–3 kjúklingabringur 3 hvítlauksrif, söxuð Hálf krukka sólþurrkaðir tómatar Hálfur pakki sveppir, skornir í bita Hálfur laukur, grófsneiddur 1 dós kókosmjólk 1 bolli pasta, ég notaði penne-pasta 1 dl kjúklingasoð (hálfur teningur af kjúklingakrafti og 1 dl soðið vatn) ca. 15 blöð af ferskri basilíku, skorin smátt Sletta af kókosolíu Salt og pipar eftir smekk Aðferð Kjúklingabringurnar skornar… Lesa meira

Girnilegt kjúklingasalat frá Tinnu Freys

Ég er eflaust sá allra versti bakari sem fyrirfinnst í alheiminum en ég má alveg eiga það að ég er ágæt í að elda góðan mat. Eða tjah, ágæt í að elda góðan mat eftir uppskrift allavega 😉 Mamma mín eldar að mínu mati allra besta matinn (segja þetta ekki annars allir eða?!) og ég er með nokkrar uppskriftir frá henni sem ég hef verið að leika eftir og verð að fá að deila með ykkur. Við vorum með kjúklingalasgna í matinn í gær og vorum að gera það sjálf heima í annað sinn, annars erum við vön að fá þetta… Lesa meira

Bollakökur með rjómaostakremi að hætti Hrönn Bjarna

Hrönn Bjarnadóttir viðburðastjóri, bloggari og snappari (hronnbjarna) finnst fátt skemmtilegra en að baka og skreyta. Á dögunum bakaði Hrönn Red Velvet bollakökur með rjómaostakremi og fyrir fermingarmyndartöku og gaf hún Bleikt.is góðfúslegt leyfi til þess að deila uppskriftinni með lesendum: Red velvet bollakökur með rjómaostakremi: Kökurnar 2,5 bolli hveiti 2 bollar sykur 1 msk kakó 1 tsk salt 1 tsk matarsódi 2 egg 1,5 bolli matarolía 1 bolli súrmjólk 1 msk edik 1 tsk vanilludropar rauður gel matarlitur Hitið ofninn í 175°. Blandið þurrefnum saman og leggi til hliðar. Blandið vel saman eggjum, matarolíu, súrmjólk, edik og vanilludropum og hrærið… Lesa meira

Kotasælubollur með fetaosti

Hanna Þóra Helgadóttir bloggari á fagurkerar.is deilir ljúffengri uppskrift að hollum og bragðgóðum kotasælubollum. Bollurnar eru einfaldar og fljótlegar í gerð. Innihaldsefni: 400 g haframjöl 1 stór dós kotasæla 4 egg 2 tsk. vínsteinslyftiduft Salt/krydd eftir smekk Fetaostur Aðferð: Byrjið á því að mala haframjölið, gott er að nota matvinnsluvél, blandara eða töfrasprota. Þegar það er tilbúið færið það þá yfir í skál. Bætið út í salti og kryddi eftir smekk ásamt lyftiduftinu. Hrærið saman kotasæluna og eggin í tækinu. Blandið öllu saman og mótið bollur, bætið fetaosti ofan á bollurnar fyrir bakstur. Bakið á blæstri við 200°C í 20… Lesa meira

7 ára afmæli með einhyrninga þema

Dóttir mín átti afmæli um daginn og hún var ákveðin í því að hafa einhyrninga þema. Svo að saman ákváðum við að hafa einhyrninga þema með gylltu regnboga ívafi :) Ég fór á stúfana og fann skreytingar við hæfi, bæði á ebay og hér heima og allt saman small þetta saman. Undirbúningurinn fyrir afmælið tók alveg örugglega viku (fyrir utan það að ég þurfti auðvitað að panta mun fyrr það sem ég keypti af ebay) Þeir sem fylgja mér á snapchat fengu að fylgjast með undirbúningnum, en ég reyni að vera dugleg að setja inn á snappið mitt þegar ég… Lesa meira

Uppskrift: Kanil eplabaka

Bjóddu bragðlaukunum upp á eplaböku með nýju twisti, kanelsnúða eplaböku. Góð og girnileg, borin fram með ís og/eða rjóma. Innihald: 2 tilbúnir botnar (pizzubotnar, sjá myndband) 2 matskeiðar ósaltað smjör, brætt 4 teskeiðar kanill 8 bollar af eplum, þunnt skorin niður ¾ bolli sykkur 1 teskeið kanill 3 matskeiðar hveiti eggjahvíta Leiðbeiningar: Hitaðu ofninn í 180ºC. Smyrðu deigið með bræddu smjöri og dreifðu kanilnum jafnt yfir. Rúllaðu upp í lengju og skerðu niður í bita. Settu helminginn af bitunum í smurt fat, þrýstu niður og saman og láttu deigið ná yfir barminn á fatinu. Smyrðu með eggjahvítu. Blandaðu saman eplum,… Lesa meira

Girnilegt súkkulaði kúrbíts brauð

Dana sem heldur úti heimasíðunni Minimalistbaker býr til uppskriftir sem innihalda tíu hráefni eða færri, ein skál dugar til að blanda hráefnum saman og það tekur 30 mínútur eða minna að útbúa réttinn. Brauð með súkkulaði og kúrbít hljómar bæði girnilegt og hollt, og svo er það einstaklega fallegt á að líta líka. Innihald: 2 flaxegg (2 matskeiðar (14 gr) hörfræ og 5 matskeiðar (75 ml) vatn (sjá hér fyrir neðan) ¼ bolli (61 gr) eplamauk ¼ bolli (60 ml) hlynsíróp 1/3 bolli (64 gr) kókossykur 1 ½ teskeið matarsódi 1 teskeið lyftiduft ¼ teskeið sjávarsalt ½ bolli (48 gr) kakóduft ¼… Lesa meira

Uppskrift af Hafraklöttum frá Amöndu Cortes

Uppskriftin af þessum guðdómlegu hafraklöttum eru algjörlega í uppáhaldi hjá mér en ég hef bakað þá margoft og þeir bara klikka ekki. Mér finnst þeir alltaf jafn góðir og það er auðvelt breyta hráefnunum eftir sínu höfði. Þeir eru fljótlegir í gerð og bakstri, geymast í um 5-7 daga í kæli og er ansi ljúft að eiga nokkur stykki inn í frysti ef að heimsókn ber að garði eða ef þig langar bara í ansans snarl. Eins og þið sem fylgið mér á snapchat vitið, þá lifi ég fyrir mat, og snarl/millimál er ekki eitthvað sem skal vanmeta. Pirrað fólk… Lesa meira

Bananabrauð – Uppáhalds uppskriftin mín

Á mínu heimili elska allir bananabrauð og ég er mjög dugleg að verða við þeirri beiðni að baka fyrir fjölskulduna þetta einfalda en sjúklega góða bananabrauð. En ég fékk þessa uppskrift fyrir nokkrum árum hjá vinkonu minni og ég kalla þetta alltaf “Bananabrauð Írisar” … einfaldlega BEST! Uppskrift: 1 bolli / 2dl sykur 1 egg 2-3 bananar (fer eftir stærð banananna og þroska) 2 bollar / 4dl hveiti 1 tsk lyftiduft 1 tsk matarsódi Aðferð: Sykur & egg þeytt saman – hér er lykilatriði að þeyta þetta mjög vel Bananar stappaðir og bætt út í Þurrefnum er svo öllum blandað… Lesa meira

Skotheld uppskrift af vatnsdeigsbollum og fjórar mismunandi fyllingar frá Hrönn Bjarna

Bolludagurinn er á mánudaginn og því algjörlega við hæfi að skella í nokkrar bollur. Ég hef sjálf aldrei verið mikið fyrir bakaríisbollur og finnst miklu betra að baka þær sjálf og fylla með einhverju nýju og spennandi. Ég er hér með grunnuppskrift af vatnsdeigsbollum og svo er ég með 4 mismunandi útfærslur á fyllingum í bollurnar   Grunnuppskrift – vatnsdeigsbollur (15 stk) 250 g vatn 125 g smjör 1 tsk salt 140g hveiti 3-4 egg (ég notaði 3 egg) Ofninn er hitaður í 200°. Vatn, smjör og salt sett í pott og brætt saman þar til suðan kemur upp. Þá… Lesa meira

Helgarbaksturinn – Snickers súkkulaðibomba með jarðaberjamús og saltkaramellu

Nýja uppáhalds kökutegundin mín eru svokallaðar drip kökur en þær eru ótrúlega fallegar og frekar einfalt að gera þær á marga vegu. Ég átti afmæli um síðustu helgi og skellti í eina drip köku í tilefni þess. Kakan sem ég gerði var gerð úr 4 súkkulaðibotnum, súkkulaðimús, jarðaberjamús, snickersbitum, saltkaramellu og saltkaramellusmjörkremi og því nóg að gera og allskonar mismunandi brögð að koma saman. Ég fékk allmargar fyrirspurnir um hana á snapchat (hronnbjarna) hjá mér og ákvað því að deila með ykkur uppskriftinni ef ykkur langar að prófa. Botnarnir 1 pakki Betty Crocker súkkulaðikökumix 0,5 dós 18% sýrður rjómi Útbúið… Lesa meira

Einföld og góð ráð til að undirbúa máltíðir: Tíma- og peningasparnaður

Ég er ein af þeim sem hefur gaman af því að elda, og elska að borða. Ég er líka ein af þeim breytir um persónuleika þegar svengdin bankar upp á og breytist í banhungrað skrímsli á stuttum tíma. Skrímslið tætir í sig hvaða mat sem fyrir verður þó ætlunin hafi ekki verið að hakka í sig súkkulaði stykki í staðin fyrir brokkolíið sem keypt var inn (ég þoli ekki þegar það gerist). Það sem virkar lang best fyrir mig og kemur í veg fyrir að skyndibita fantasíur mínar verði meira en bara fantasíur, er að vera ávalt skrefinu á undan. Yfirleitt… Lesa meira

Hrönn Bjarnadóttir byrjaði að skipuleggja eins árs afmæli dóttur sinnar áður en hún varð ólétt

Embla Ýr dóttir mín varð 1 árs 10. janúar síðastliðinn og því varð að sjálfsögðu að halda upp á þann stóra áfanga. Ég held að ég hafi varla verið orðin ólétt þegar ég byrjaði að plana eins árs afmælið hennar og pæla í hvaða þema ég vildi hafa og búa til allskonar lista og skipuleggja. Ég byrjaði svo fyrir alvöru að skipuleggja afmælið í október en þá ákvað ég að einhyrningarþema yrði fyrir valinu. Ég pantaði mest allt af skrautinu erlendis. Ég bjó allar veitingarnar til sjálf en málið flæktist aðeins þar sem við Embla greindumst báðar með lungnabólgu mánudaginn… Lesa meira

Hollur, góður og ódýr núðluréttur

Ég er oft með Kínanúðlur í matinn, eins og við kjósum að kalla þær á mínu heimili. Þær eru í mjög miklu uppáhaldi hjá mér, sérstaklega þar sem þetta er frekar ódýr matur en samt fáránlega góður og hollur-ish. Alltaf þegar ég er með þessar núðlur í matinn rigna inn spurningar á Snapchat um það hvernig við gerum þetta (eða ég geri nú reyndar ekki neitt heldur sér Arnór alfarið um að elda þennan rétt hehe) og ég átti alltaf eftir að gera færslu um þennan rétt og finnst tilvalið að gera það núna eftir smá “bloggstíflu” undanfarið. En ok… Lesa meira

Uppskriftir af gómsætum réttum fyrir veisluna frá Fríðu Björk

Eins og kom fram í síðustu færslu frá mér, þá varð ég fertug um daginn. Já, fertug. Í fyrsta sinn á ævinni, fannst mér ég vera farin að eldast og í fyrsta sinn upplifði ég þá tilfinningu að mér fannst erfitt að verða árinu eldri, sem er skrítið, því að á sama tíma er ég svo þakklát fyrir að fá tækifæri til þess að lifa eitt ár í viðbót, fagna einu árinu enn.  Ég hélt veislu. Ég ákvað að bjóða þeim sem mér standa næst að koma og fagna með mér, og ég er svo þakklát fyrir það að fólkið mitt gaf… Lesa meira

Uppskrift: Ómótstæðilegur prótein súkkulaðibúðingur Hönnu Þóru

Hanna Þóra er 29 ára Hafnfirðingur sem hefur brennandi áhuga á veisluskreytingum, bakstri og dúlleríi. Hún er líka snyrtifræðingur og viðskiptafræðingur, flugfreyja, i sambúð og tveggja barna móðir. Hanna Þóra er ein af þeim sem er með síðuna Fagurkerar.is. Hér útbýr hún prótein súkkulaðibúðing, sem er tilvalinn til að halda sykurpúkanum frá, sérstaklega núna í janúar. Uppskriftin Hálfur desilítri chia fræ Ein skeið súkkulaðipróftein 1-2 dl Mjólk  (Möndlu,kasjú,soya eða venjuleg allt eftir smekk) Ég nota double rich chocolate sem ég keypti í prótín.is sem er í síðumúla og er einnig með vefverslun www.protin.is Við höfum keypt þetta prótein í tæp… Lesa meira

Hrönn Bjarna: Jólakonfektið mitt

Hrönn Bjarna er ein af þeim sem er með síðuna Fagurkerar.is. Í dag birti hún uppskriftir af jólakonfekti. Ég er svo ótrúlega mikið jólabarn að ég er alltaf að leita mér að nýjum skemmtilegum jólaverkefnum. Eitt árið datt mér í hug að gera heimagert konfekt og gefa vinum og vandamönnum og eftir það hefur þetta verið stór hluti af jólaundirbúningnum á þessu heimili og er orðin algjör jólahefð. Fyrstu árin var þetta nokkuð saklaust.. ég gerði smá konfekt og skellti í nokkrar öskjur en núna er þetta orðin hálfgerð framleiðsla hjá mér og í ár geri ég 900 mola og… Lesa meira

Uppskrift: Berja Briochebrauð eftirréttur

Eftirréttur með bláberjum, rifsberjum, butterscotchbitum og brioche brauði bragðast jafn girnilega og það hljómar og lítur út á myndum. Undirbúningstími: 15 mínútur Bökunartími: 1 klukkustund Fyrir 12 Innihald: *1 Briochebrauð, dags gamalt *4 egg *1/2 bolli púðursykur *1/4 teskeið vanilla extract *1 teskeið kanill *¼ teskeið múskat *1/2 teskeið salt *3 bollar mjólkurrjómi *150 grömm bláber *150 grömm rifsber *1 bolli butterscotch bitar *1 matskeið flórsykur *Smyrðu fat með Pam spreyi eða smjörlíki. Skerðu brauðið niður og dreifðu yfir fatið. *Þeyttu saman egg og sykur. Bættu vanilla extract, kanil, múskat og salti saman við og þeyttu. Bættu rjómanum við. Helltu… Lesa meira

Uppskrift: Hanna Þóra eldar fljótlegan twister kjúkling í tortillu

Hanna Þóra er 29 ára Hafnfirðingur sem hefur brennandi áhuga á veisluskreytingum, bakstri og dúlleríi. Hún er líka snyrtifræðingur og viðskiptafræðingur, flugfreyja, i sambúð og tveggja barna móðir. Hanna Þóra er ein af þeim sem er með síðuna Fagurkerar.is og í gærkvöldi eldaði hún vinsælasta réttinn sinn og leyfði fylgjendum sínum að fylgjast með á Snapchat: Hannsythora. Uppskriftin og aðferðin er hér fyrir neðan og upplagt að adda Hönnu Þóru líka á Snapchat og fylgjast með eldamennskunni. Það leynist einn æðislegur og fjótlegur réttur í fjölskyldunni sem slær alltaf í gegn og kemur alltaf jafn mikið á óvart. Upprunalega var… Lesa meira

Uppskrift: Beikonvafinn kjúklingur

Beikon og kjúklingur eru tvö innihaldsefni sem bráðna í munni, saman eru þau ómótstæðileg. Beikonvafin kjúlli er eitthvað sem er einfalt, fljótlegt og girnilegt! Innihald: Kryddblanda: 1 teskeið hvítlauksduft 1 teskeið paprikuduft ½ teskeið cayenne pipar 1 matskeið hveiti ½ teskeið salt og svartur pipar Kjúklingur: 4 kjúklingalundir (eða bringur skornar í tvennt) 8 beikon sneiðar 2 matskeiðar púðursykur 1 teskeið olífuolía Leiðbeiningar: 1. Blandaðu hráefnum fyrir kryddblönduna saman í skál. 2. Veltu kjúklingnum upp úr kryddblöndunni. 3. Vefðu beikoni utan um kjúklinginn. 4. Veltu upp úr púðursykri. 5. Penslaðu með olífuolíu. 6. Settu í ofn á 200C í 25… Lesa meira

Uppskrift: Kjúklinga avókadó salat vefjur

Kjúklinga avókadó salatvefjur eru góðar fyrir partýið, hollusta í nestisboxið fyrir börnin eða foreldrana eða sem léttur kvöldmatur fyrir fjölskylduna. Uppskriftin er einföld og tilvalið að leyfa börnunum að taka þátt í matseldinni. Það má líka útbúa vefjurnar fyrirfram og frysta þær. Vefjurnar eru líka snilld ef maður á afgang af kjúklingi frá fyrri máltíð. Það er heldur ekki ástæða til að fylgja uppskriftinni alveg, kjúklingur, avókadó, jógúst og krydd eru uppistaðan og síðan má nota annað með sem til er í ísskápnum. Þegar búið er að hræra blönduna þá er afgangurinn leikur einn: smyrja blöndunni á vefjurnar og rúlla… Lesa meira